Hướng dẫn chơi Jax

Bảng bổ trợ :
– Một Đấu sĩ đi ở đường trên luôn phải đảm bảo 2 yếu tố: độ cứng và khả năng gây sát thương.

bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ

Cách tăng skill :

tăng skill

Tăng skill

Spell bổ trợ :

Tốc biếnTốc biến ưu tiên số 1. Nó có thể cứu sống bạn hoặc có thế giúp kết liễu/tham gia combat

Thiêu đốtThiêu đốt là spell khá tốt khi phối hợp vs rừng mình hoặc đi land vs tướng regen cao như Dr.Mundo, Vladimir

Dịch chuyểnDịch chuyển giúp bạn hộ trợ rất tốt cho các land khác, dễ tham gia combat và back door

Kiệt sứcKiệt sức rất tốt khi solo, điển hình khi đối thủ như là Master Yi. Mặc dù ít được lựa chọn nhưng vẫn là 1 spell tốt

Tốc hànhTốc hành sẽ có ích khi bạn muốn truy đuổi đối thủ or chạy  :mrgreen:

Cách lên đồ :

Tùy đối thủ mà bạn mua trang bị vào đầu trận. Thông thường, trang bị khởi đầu cho Jax là giay-thuongGiày Thường và 3 Bình máuBình Máu. Ngoài ra, có thể mua Giáp lụaGiáp Lụa và 5 Bình máuBình Máu khi đối đầu với tướng sát thương vật lí, hoặc Giáp lụaÁo Vải và 2 Bình máuBình Máu khi đối đầu với pháp sư.
Trong lần về hồi phục đầu tiên, nếu bạn chủ động farm hòa với đối phương thì có thể lên 1-2 trang bị cộng tiền . Còn nếu bạn muốn chơi chủ động đánh nhau hay snowball đối phương thì nên mua cho mình 1 – 2 kiếm doranKiếm Doran.
Việc lên giầy thủy ngânGiày Thủy Ngân, Giày ninjaGiày Ninja hay giầy cuồng nộGiày Cuồng Nộ phải tùy thuộc vào đối thủ của bạn ở đường trên

Tam hợp kiếmTam Hợp Kiếm dường như là trang bị thiết yếu dành cho Jax.

cuồng đaoCuồng đao Guinsoo hay kiếm súng hextechKiếm Súng Hextech là những trang bị cực hữu hiệu đối với Jax.

gươm vô danhGươm của vua vô danh tăng khả tốc độ đánh và khả năng hút máu hay chùy gai MalmortiusChùy Gai Malmortius là những trang bị hợp lí đối với Jax.

búa băngBúa Băng tăng nhiều máu, một chút sát thương và đặc biệt là khả năng đánh gây làm chậm.
Ngoài những trang bị dùng để thiên về tấn công, Jax cũng nên bổ sung khả năng phòng thủ cho mình với:

giáp thiên thầnGiáp Thiên Thần tăng kháng phép, giáp và khả năng tái sinh.

Khiên Băng RanduinKhiên Băng Randuin tăng giáp, máu và khả năng làm chậm đối phương rất có lợi cho những pha truy đuổi hoặc chạy trốn.

dây chuyền chữ thậpDây Chuyền Chữ Thập hay giáp tâm linhGiáp Tâm linh để tăng kháng phép và khả năng đối chọi với các pháp sư của Jax.

Hướng dẫn cách chơi :
Early game : Là khoảng thời gian bạn phải định hình xem hướng lên đồ của mình sẽ thế nào để đối phó được với người solo đường trên với mình mà vẫn có tác dụng trong giao tranh lớn giữa 2 đội. Tất nhiên, việc farm là tối cần thiết và quan trọng. Chủ động trao đổi chiêu thức khi có thể và ép góc đối phương khi cảm giác mình mạnh hơn. Chú ý chỉ last hit quái vật khi còn số máu thấp nhất để giữ cho quái vật đối phương đẩy. Jax rất dễ last hit trong trụ vì thế bạn không cần quan tâm nhiều đến vấn đề này. Trước cấp độ 6, bạn nên farm hòa với đối phương, chú ý tránh những pha gank của người đi rừng đối phương và phối hợp với người đi rừng của mình để có những pha gank top hiệu quả. Khi đạt cấp độ 6, chủ động quấy rối đối phương khi không phải last hit quái vật bằng chuỗi combo: skill q jaxQ > skill e jaxE > Đánh thường > skill w jaxW như vậy là chắc chắn bạn sẽ có 1 hit bị động chiêu cuối, cấu máu rất tốt.

Mid game : Lúc này bạn tầm khoảng cấp độ 9-10, đã có 1 lượng trang bị tương đối. Bạn có thể đẩy thẳng trụ của đối phương hoặc đẩy cổng lên cao rồi di chuyển đi hỗ trợ đồng đội ăn rồng, phá trụ… Tuy nhiên, việc di chuyển đi hỗ trợ cũng cần tính toán kĩ vì khoảng thời gian đấy có thể đối thủ của bạn đã farm được hàng đống quái vật

Late game : Bạn đã có lượng trang bị tương đối nhiều cho dù bạn có thua hay thắng ở đường của bạn. Nên nhớ rằng, bạn không phải là người có thể mở những pha giao tranh, hãy chơi theo phong cách của một sát thủ Jax. Càng sống nhiều trong những pha giao tranh, bạn càng gây nhiều sát thương và sát thương. Tập trung đồng đội, nhắm vào những mục tiêu lớn như Rồng, Baron và trụ, nhà lính của đối phương. Bạn cũng nên chú ý một điều, đối tượng mà bạn nhắm đến trong những pha giao tranh nên là tướng sát thương vật lí chủ lực hoặc pháp sư đường giữa của đối phương.

Hướng dẫn 24h chúc các bạn có những trận đấu lol vui vẻ giành được nhiều chiến thắng với tướng jax bậc thầy vũ khí nhé

Các pha hightlight thần thánh :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.