Hướng dẫn chơi Kindred ở vị trí đi rừng (bản cập nhật 5.20)

1. Phép Bổ Trợ cho Kindred:

Tốc biến

Tốc biến

Mặc dù có sự cơ động tương đối từ Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) nhưng tầm sử dụng không cao, hơn nữa bản chất của Kindred là một xạ thủ cần giữ vị trí nên Tốc Biến là sự lựa chọn thích hợp.

Trừng phạt

Trừng phạt

Phép bổ trợ bắt buộc với tất cả các tướng đi rừng chứ không riêng gì Kindred.

2. Ngọc Bổ Trợ cho Kindred:

Ngọc vàng giáp

Ngọc vàng giáp

Ngọc xanh kháng phép

Ngọc xanh kháng phép

Ngọc đỏ xuyên giáp và kháng phép

Ngọc đỏ sát thương

Ngọc tím máu

Ngọc tím tốc độ

9x9x9x3x

3. Cách lên đồ Kindred ở vị trí đi rừng:

Bắt đầu:

Rựa thợ săn

Rựa thợ săn

Bình máu

2x Bình máu

Mắt vật tổ

Mắt vật tổ

Trang bị quan trọng:

Gươm truy tung - Đồ tể

Gươm truy tung – Đồ tể

Gươm của vua vô danh

Gươm của vua vô danh

Vật tổ xanh tối cao

Vật tổ xanh tối cao

Ví dụ cách lên đồ:

Gươm truy tung - Đồ tể

Gươm truy tung – Đồ tể

Gươm của vua vô danh

Gươm của vua vô danh

Vô cực kiếm

Vô cực kiếm

Cung xanh

Cung xanh

Giáp tâm linh

Giáp tâm linh

Giày cuồng nộ

Giày cuồng nộ

Vật tổ xanh tối cao

Vật tổ xanh tối cao

Lên đồ theo tình huống:

Giáp thiên thần

Giáp thiên thần

Giáp tâm linh

Giáp tâm linh

Đao thủy ngân

Đao thủy ngân

Chùy gai Malmortius

Chùy gai Malmortius

Búa băng

Búa băng

Tam hợp kiếm

Tam hợp kiếm

Kiếm Ma Youmuu

Kiếm Ma Youmuu

Huyết kiếm

Huyết kiếm

Rìu đen

Rìu đen

Dây chuyền chữ thập

Dây chuyền chữ thập

4. Cách tăng kỹ năng cho Kindred:

Build skill Kindred

 

5. Bảng Bổ Trợ cho Kindred (21 – 9 – 0)

bang-bo-tro-Kindred

6. Ưu điểm và nhược điểm của Kindred:

*Ưu điểm:
– Rất lưu động
– Sát thương cao
– Khả năng duy trì cao nhờ W và Q
– Khắc chế tướng máu cao
*Nhược điểm:
– Gank khó khăn do khả năng tiếp cận thấp
– Giai đoạn đi rừng ban đầu yếu, phụ thuộc vào khả năng thả diều quái rừng từ người chơi
– Gặp rắc rối với Thornmail và tướng như Lee Sin
– Skill R có thể giúp kẻ địch, hãy cẩn thận.

7. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN CHƠI KINDRED MỘT CÁCH HIỆU QUẢ Ở VỊ TRÍ ĐI RỪNG:

7.1. Cách chơi Kindred:
Trước khi đến với cách chơi Kindred bạn cần biết đến thanh công cụ đánh dấu kẻ địch đặc thù của Kindred. Công cụ này giúp bạn đánh dầu kẻ địch mà bạn ”muốn” đi săn, tuy nhiên bạn cũng có thể chơi ”tâm lý chiến” – Đánh dấu vào kẻ địch A nhưng thực ra bạn sẽ gank kẻ địch B. Làm như vậy sẽ khiến chúng bị lạc hướng và không có sự chuẩn bị cần thiết.

Tuy nhiên cũng đừng quá cố gắng tiêu diệt kẻ đánh dấu nếu cảm thấy ”không ngon ăn”. Đối phương nhiều khi sẽ biết bạn làm gì và tìm ra kế sách đối phó (phản gank chẳng hạn).

Nên đánh dấu các mục tiêu mà bạn cho là dễ gank (chúng kém cơ động, đồng đội cùng đường có khả năng khống chế, phối hợp tốt, chúng vừa mất tốc biến…).

a. Cách chơi Kindred giai đoạn đầu trận:
– Khởi đầu ở bãi Người Đá (Trừng Phạt) nếu bạn ở đội Xanh và Bãi Cóc (Trừng Phạt) nếu bạn ở đội Tím. Tuy nhiên ngay sau đó khoan ăn Bùa Đỏ (hoặc Bùa Xanh) vội bởi Kindred rất dễ bị ăn hiếp ở level 2 nếu đối phương chủ động cướp rừng. Hãy cắm mắt ở lối vào rừng bạn, chuyển sang ăn Chim (đội Xanh) hoặc Sói (ở đội Tím) rồi quay lại ăn Bùa – lúc này đã hồi lại Trừng Phạt. Điều này sẽ đảm bảo tính an toàn trong giai đoạn đầu trận cho bạn.

– Kỹ năng thả diều khi ăn quái rừng là quan trọng đối với Kindred bởi ngoài việc giảm thiểu sự tác động từ đòn tấn công của quái rừng, bạn cũng nhanh chóng tích điểm nội tại của Sói Cuồng Loạn (W) giúp hồi máu. Hãy liên tục di chuyển, sử dụng Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) kết hợp Sói Cuồng Loạn (W) để farm, tuy nhiên chú ý không đi quá xa để bãi quái quay về hồi máu.

– Hãy chú ý tới việc sói đánh dấu các bãi quái rừng kẻ địch (biểu tượng nội tại trên bản đồ nhỏ). Tuy nhiên việc bạn xâm lăng rừng đối phương để ăn các dấu ấn đó cũng khá nguy hiểm nếu không có tầm nhìn bởi kẻ địch cũng biết việc bãi quái nào bị đánh dấu. Tốt nhất là hãy chuẩn bị kỹ lưỡng trước mỗi cuộc đi săn.

– Bộ combo đi gank cơ bản của Kindred sẽ bao gồm: Sử dụng Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) để bất ngờ tiếp cận -> Sợ Hãi Dâng Trào (E) làm chậm kẻ địch -> Kích hoạt Sói Cuồng Loạn (W) để sói ”cạp” mục tiêu đồng thời giảm thời gian hồi chiêu của Vũ Điệu Xạ Tiễn (Q) -> liên tục sử dụng, nhảy nhót và thả diều đối phương để đoạt mạng.

b. Cách chơi Kindred giai đoạn giữa trận:
– Hoàn thành trang bị đi rừng.
– Kiểm soát tầm nhìn và liên tục sử dụng công cụ đánh dấu mỗi khi nó sẵn sàng để tạo áp lực lên đối phương.
– Lúc này việc của bạn cần làm là farm và kiểm soát các mục tiêu lớn bởi bạn cần trang bị và các cuộc đi săn mang tính may rủi sẽ đôi khi không mang lại được hiệu quả một cách ổn định dẫu biết rằng đó là bước đà để bạn có được điểm cộng dồn từ Đồng Nguyên Ấn.

c. Cách chơi Kindred giai đoạn cuối trận:
– Nhiệm vụ của Kindred lúc này là chọn vị trí tốt để có thể cố gắng xả nhiều sát thương nhất có thể bởi bạn là Xạ thủ – nguồn sát thương vật lý của đội.
Cừu Cứu Sinh (R) là một kỹ năng khá đặc biệt khi nó giúp cho tất cả các đơn vị bên trong ‘bất tử” khi máu về dưới 10%. Kỹ năng này cũng có thể giúp bạn giải cứu bản thân hoặc đồng đội lúc cần thiết tuy nhiên trong những cuộc đấu tay đôi – khi mà bạn không muốn đối phương cũng nhận ảnh hưởng từ kỹ năng này thì phải làm sao? Cách duy nhất là cố gắng (nhờ đồng đội) hoặc bản thân đưa đối phương ra khỏi khu vực đó bằng những cách ép góc khác nhau.
– Kindred không phải mẫu Xạ thủ cố gắng gây sát thương vào chủ lực đối phương bởi bạn bắn rất rát lên những tướng trâu bò nhờ khả năng gây sát thương theo % máu. Tốt nhất cứ hủy diệt tất cả những ai ở trong phạm vi tấn công của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.