Tướng Ekko full AP

Bảng bổ trợ cho ekko full AP

21 – 0 – 9 bảng chủ yếu cho tướng AP đường giữa

21 – 0 – 9 bảng chủ yếu cho tướng AP đường giữa

Cách tăng kỹ năng cho ekko full AP

Bảng tăng skill

 

Phép bổ trợ cho ekko full AP

Thiêu đốt + Tốc biến sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tăng sự cơ động và kết liễu đối phương nhanh chóng

Thiêu đốt + Tốc biến

Thiêu đốt + Tốc biến sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Tăng sự cơ động và kết liễu đối phương nhanh chóng.

Cách build đồ cho ekko full AP

1. Start (early game)

Nhẫn Doran Giá: 475+60 Máu+15 Sức mạnh Phép thuật+3 Hồi năng lượng mỗi 5 giây Nội tại: Hồi 4 Năng lượng mỗi khi tiêu diệt một kẻ địch.

Nhẫn Doran

Bình máu

Bình máu

Nhẫn Doran + Bình máu : Lối mua trang bị khởi đầu phổ thông của hầu hết các pháp sư hiện tại và Ekko cũng không nằm ngoại lệ.

 • Bình máu + Lọ pha lê : Với một số kèo đấu mà bạn nghĩ rằng cần phải chơi chủ động, thường xuyên trao đổi chiêu thức và cần khả năng hồi phục lớn thì đây là lựa chọn tốt nhất cho bạn

Bình máu

Bình máu

Lọ pha lê

Lọ pha lê

2. Back (mid game)

Thủy kiếm

Thủy kiếm

Linh hồn lạc lõng

Linh hồn lạc lõng

Bình máu

Bình máu

Bình năng lượng

Bình năng lượng

Mắt xanh

Mắt xanh

Mắt tím

Mắt tím

Vọng âm của Luden

Vọng âm của Luden

Mũ phù thủy Rabadon

Mũ phù thủy Rabadon

Song kiếm tai ương

Song kiếm tai ương

 • Vọng âm của Luden : là trang bị cần phải có cho Ekko. Bởi nó kết hợp rất tốt với bộ kỹ năng của cậu bé này, đặt biệt là Dây Cót Thời Gian (Q) giúp bạn giải quyết nhanh chóng 1 đàn lính chỉ bằng 1 kỹ năng.
 • Mũ phù thủy Rabadon : Tăng cực kỳ nhiều sức mạnh phép thuật cho Ekko để đảm bảo một cú Ultimate thay đổi cục diện trận đấu
 • Song Kiếm Tai Ương : Khi bạn có được một lợi thế nào đó trước đối phương và đang ép đường hiệu quả thì sát thương sẽ cần hơn là khả năng hồi phục hay phòng ngự nào đó. Do đó bạn sẽ lên Thuỷ Kiếm trong lần về nhà đầu tiên để có thể hoàn thành trang bị này nhanh chóng. Thậm chí có thể để Thuỷ Kiếm, lên Linh Hồn Lạc Lõng và hoàn thành trước Vọng Âm của Luden. Cái ổn của Song Kiếm Tai Ương là giúp bạn có thêm sát thương dồn lên mục tiêu và một chút tốc độ di chuyển, đổi lại bạn sẽ mất đi khả năng hồi năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu.

3. Last (Late game)

Vọng âm của Luden

Vọng âm của Luden

Song kiếm tai ương

Song kiếm tai ương

Mũ phù thủy Rabadon

Mũ phù thủy Rabadon

Trượng hư vô

Trượng hư vô

Trượng pha lê Rylai

Trượng pha lê Rylai

Đồng hồ cát Zhonya

Đồng hồ cát Zhonya

 • Vọng âm của Luden + Song kiếm tai ương + Trượng hư vô + Trượng pha lê rylai + Đồng hồ cát Zhonya  : đây là một số các trang bị cần thiết cho ekko vào thời điểm late game, nó sẽ giúp cho ekko có sức mạnh thực sự là bá đạo :))
 • Trượng hư vô : giúp ekko có tăng thêm khả năng xuyên kháng phép và tăng một lượng phép nhất định. Đây là trang bị để triệt hạ các tướng tank của đối thủ
 • Trượng pha lê rylai : Có hiệu ứng làm slow đối phương, tăng một lượng máu khá lớn. Trang bị này giúp ekko có thể chụ vững trong những combat và solo 1vs1
 • Đồng Hồ Cát Zhonya : Trang bị tăng cho Ekko nhiều sức mạnh phép thuật, khả năng phòng thủ và kích hoạt Ngưng Đọng giúp gia tăng thêm tỉ lệ sống sót trong giao tranh. Ngoài ra thì trang bị này cũng giúp bổ trợ cho một combo chiêu thức của Ekko mà mình sẽ trình bày kỹ hơn ở dưới.

4. Trang bị có thể lên

Trượng Trường Sinh

Trượng Trường Sinh

Nanh Nashor

Nanh Nashor

Quỷ thư Morello

Quỷ thư Morello

 • Trượng trường sinh : Tăng lượng máu + mana + damge phép theo thời gian. Trang bị này khá là đa năng, rất phù hợp cho nhưng tướng đấu sĩ như ekko
 • Nanh Nashor : Giảm thời gian hồi chiêu, tăng tốc độ đánh kết hợp vs nội tại của ekko sẽ rất bá đạo, các đòn đánh thường còn được cộng thêm 15+15% damge phép
 • Quỷ thư Morello : Tăng khả năng hồi mana, giảm thời gian hồi chiêu và thêm damge phép. Quan trọng nhất là trang bị này có khả năng giảm khả năng hồi máu và hiệu ứng hồi máu đi 50%

Cách combo skill

 • Combo 2 Phím (1): Cơ bản nhất mà bạn chơi Ekko có thể làm được ngay từ level 2 – Nhảy đến một khoảng cách gần đối phương nhờ Biến Chuyển Pha (E) -> Đánh thường (lúc này được tăng tầm đánh) để tiếp cận mục tiêu -> Quăng Dây Cót Thời Gian (Q) ra phía sau mục tiêu để đảm bảo cú lướt về của nó có thể gây sát thương và làm chậm -> Đánh thường…
 • Combo W – E – Q (2): Tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) vào khu vực mà bạn nghĩ rằng đối phương sẽ di chuyển vào trong khoảng 1 giây sắp tới -> Đợi khoảng 1.5 giây rồi sử dụng Biến Chuyển Pha (E) + Đánh thường để lao đến mục tiêu (lúc này đã nằm trong vòng cầu) -> Vòng cầu phát nổ, gây choáng và bạn có lớp giáp lớn -> Tận dụng thời gian làm choáng này để bồi các đòn đánh thường hoặc nếu muốn dồn sát thương nhanh thì đơn thuần quăng tiếp Dây Cót Thời Gian (Q) nữa là xong.
 • Combo KS (3): Combo chỉ sử dụng khi bạn muốn tiêu diệt một tướng thấp máu và rút lui an toàn – thực hiện tương tự combo (1) có điều sau khi kết liễu mục tiêu xong bạn rút về an toàn bằng Đột Phá Thời Không (R) (đảm bảo rằng bóng của bạn ở vị trí an toàn khi rút về).
 • Combo ”Hồi mã thương” (4): Sử dụng khi bạn đang bị một hay nhiều kẻ địch truy đuổi – Chạy, đến thời điểm thích hợp thì tung Lưỡng Giới Đồng Quy (W) về phía sau – nơi mà bạn nghĩ rằng đối phương sẽ đi qua đó để truy đuổi bạn, đợi cho đến khi cái bóng của bạn đi vào trong vòng cầu đó -> Ngay lập tức kích hoạt Đột Phá Thời Không (R) để gây sát thương và làm choáng + nhận một lớp giáp -> Tung Dây Cót Thời Gian (Q) hay làm tất cả những gì có thể trong thời gian đối phương bị làm choáng (giết được thì càng tốt) -> Rút ra với Biến Chuyển Pha (E).
 • Combo Đồng Hồ Cát (5): Combo tương tự như Combo (2), có điều khi thực hiện xong thì bạn cứ tiếp tục đánh thường hay ”giả ngu” để đối phương tập trung vào bạn -> Kích hoạt Đồng Hồ Cát (lúc này cái bóng sẽ dần hợp thể với chính bạn) -> Sử dụng Đột Phá Thời Không (R) ngay khi thời gian hiệu lực của Ngưng Đọng vừa hết -> Rút ra với Biến Chuyển Pha (E).

Đi land early game

 • Sử dụng Dây Cót Thời Gian (Q) như là một công cụ cấu rỉa máu, ăn lính từ xa khi đi đường. Bạn có thể ”lái” dây cót để chúng quay về theo hướng mong muốn (gây sát thương lên địch thì tốt).
 • Ngay từ level 2 đã có thể chơi hổ báo bằng combo (1) để áp đảo đối phương. Hãy khởi đầu bằng việc dùng Biến Chuyển Pha (E) để né đi một chiêu thức định hướng nào đó của đối phương – bạn sẽ hoàn toàn lời trong việc trao đổi kỹ năng và sát thương.
 • Hãy thực hiện combo (2) một cách chuẩn xác nhất có thể, tốt nhất hãy đợi rừng bạn ra gank và tạo hiệu ứng khống chế lên đối phương, lấy ”đà” cho Lưỡng Giới Đồng Quy (W).

Đi land mid game

 • Hoàn thành những món trang bị khởi đầu cần thiết.
 • Hãy thường xuyên di chuyển một cách thông minh để đưa bóng của bạn di chuyển theo những hướng hợp lí. Mẹo nhỏ mình chia sẻ cho các bạn đó là hãy chủ động chạy lên cao một chút so với tầm lính của địch rồi quay về, khi bạn quay về đối phương sẽ lao lên để ăn lính và đây là thời điểm mà bóng của bạn tiếp cận tướng địch. Bấm Đột Phá Thời Không (R) để làm chúng bất ngờ và thực hiện các combo mà bạn muốn.
 • Lưu ý rằng đối phương cũng có thể nhìn thấy hướng di chuyển bóng của bạn.
 • Biến Chuyển Pha (E) có thể sử dụng để vượt địa hình khá tốt, hãy tận dụng.

Đi land late game

 • Hãy để những đồng đội của bạn mở màn bằng kỹ năng khống chế diện rộng nhằm tạo đà cho Lưỡng Giới Đồng Quy (W) có thể làm choáng nhiều mục tiêu.
 • Ekko là một tướng có khả năng xoay chuyển giao tranh rất mạnh, hãy nhớ cú combo (4) và dụ đối phương mắc bẫy này.
 • Kiểm soát cái bóng của bạn, đừng để sử dụng Ultimate xong đứng yên tại chỗ hoặc đi đâu không hay.
 • Có một trick khá thú vị đó là khi Ekko có Ultimate, biến về nhà mua nhanh đồ trong khoảng thời gian ít hơn 4 giây rồi kích hoạt Đột Phá Thời Không (R) để trở lại vị trí cũ trước khi Biến về, giúp bạn tiết kiệm một quãng đường kha khá.

Ngoài khả năng đi mid solo thì Ekko cũng có khả năng đi top solo cũng khá tốt đấy. Chỉ cần lên đồ giống như mid và kỹ năng combo của bạn tốt thì có thể tạo nên một Ekko sát thủ rất khó chịu cho đối phương đấy. Hãy dùng kỹ năng của bạn để phát huy hết sức mạnh của Cậu bé đảo lộn thời gian nhé. Hướng dẫn 24h chúc các bạn có những trận đấu lol vui vẻ giành được chiến thắng với một Ekko sát thủ bá đạo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.