Hướng dẫn chơi Anivia ở vị trị Pháp Sư Đường Giữa ( Mid Lane )

Từng là nỗi ác mộng khi nằm trong tay pháp sư nổi tiếng thế giới  – Froggen –,hay còn được gọi là “người cầm chim hay nhất thế giới ” thế nhưng những xu thế hiện đại khi mà lối đánh nhanh, chớp nhoáng trở nên phổ biến thì những pháp sư kiểu ”rùa bò” như Anivia đành ngậm ngùi ”ngủ đông” một thời gian dài. Thế mạnh của chú chim băng này là một khi đã đầy đủ trang bị thì có thể gây sát thương theo thời gian cực tốt và gần như bạn không thể công thành khi đối phương có Anivia. Hãy cùng chúng tôi phân tích sức mạnh của phượng hoàng băng qua bài viết này nhé  :

Bảng bổ trợ :

annie

 

Cách tăng skill :

huong-dan-cach-tang-ky-nang-cho-anivia-di-mid-mua-5

Spell bổ trợ :

Tốc biến Như mọi vị tướng Tốc Biến là điều cần phải có trong mọi trận đấu.

Thiêu đốt Thiêu Đốt dùng để kết liễu đối phương nhanh hơn.

Hồi máu Hồi máu vì là 1 vị tướng khá mỏng manh giai đoạn đầu trận,Hồi máu giúp bạn chơi an toàn hơn với đối thủ.

Cách lên đồ :

Trang bị khởi đầu 

Cũng như những vị tướng pháp sư khác, Anivia khởi đầu với Nhẫn Doran Nhẫn Doran Giá: 475+60 Máu+15 Sức mạnh Phép thuật+3 Hồi năng lượng mỗi 5 giây Nội tại: Hồi 4 Năng lượng mỗi khi tiêu diệt một kẻ địch. và 2 bình máuBình máu hoặc có thể thay 1 bình máu bằng 1 bình năng lượng Bình năng lượng kèm theo đó là Mắt vật tổMắt vật tổ.

Trang bị cốt lõi ( CORE ITEMS)

Trượng Trường Sinh Trượng trường sinh với việc gia tăng thêm số năng lượng cũng như lượng máu ít ỏi giúp anivia cứng cáp hơn,cộng thêm đó là 1 chút sức mạnh phép thuật đáng kể,khi về cuối game nếu cộng đủ số đó sẽ là 1 item rất mạnh,và rất hợp với Anivia bởi Anivia cũng là vị tướng đánh về cuối game,đây là trang bị phải mua đầu tiên cho cô.

Quyền Trượng Thiên Thần Quyền trượng thiên sứ cũng thêm cho Anivia 1 lượng mana rất nhiều,khi về cuối game bạn có thể kích hoạt để tạo ra 1 lớp máu ảo giúp anivia sống sót lâu hơn.

giày1 (1) Giày pháp sư tăng khả năng xuyên kháng phép cho Anivia khiến các kĩ năng mà cô gây ra đau hơn rất nhiều.

Đồng hồ cát Zhonya  Với lượng giáp cộng thêm kha khá,trang bị này giúp cô sẽ trở nên cứng hơn rất nhiều,khi kích hoạt nội tại của item,nó sẽ cứu mạng cô trong giao tranh tổng hoặc chí ít là câu thêm 1 chút thời gian của đối phương,ngoài ra khi đi đường với các sát thủ vật lí,item này sẽ trở nên hữu ích hơn rất nhiều.

Mũ phù thủy Rabadon Mũ phù thủy RabaDon giúp gia tăng lượng sát thương phép thuật khổng lồ cho Anivia.

Item cuối cùng ngừời viết không muốn nhắc đến vì món cuối cùng thường là trang bị thủ cho Anivia,các bạn có thể lên trang bị thủ này tùy theo diễn biến của trận đấu cũng như tướng đối phương là ai.

Hướng dẫn cách chơi :

Early game đầu game cũng như bao pháp sư khác bạn mua cho mình nhẫn doran với 2 bình máu,ra đường và farm cho mình những chỉ số lính thật tốt,vì Anivia là vị tướng yếu đuối đầu trận nên tránh trao đổi chiêu thức khi không cần thiết,hãy nhớ với Anivia farm tốt đồng nghĩa với việc bạn sẽ có lí do để gánh team lúc cuối trận hoặc cũng có thể là giữa trận,cắm mặt farm và farm.Và nếu có phải trao đổi chiêu thức hãy dùng combo AniviaQQ + AniviaEE.Khi lên đến lv 6 bạn có thể kích hoạt chiêu cuối để farm chỉ với combo AniviaR R + AniviaQ Q,bạn sẽ clear 1 đàn quái rất nhanh,nhưng hãy chú ý đến lượng mana của mình nhé,vì bạn không muốn mình là 1 chú chim hết năng lượng trong những tình huống sau đó như ăn rồng hay giúp đồng đôi đẩy trụ đâu.

Mid game :  Lúc này bạn đã có trong tay 1 số đồ nhất định rồi,cố lên sắp đạt ngưỡng sức mạnh khủng khiếp rồi,lúc này việc chủ yếu của bạn vẫn chỉ là farm mà thôi,nhưng nếu cần hãy đảo đường đi gank bạn sẽ giúp ích cho đồng đội nhiều hơn đấy,đừng tiếc vài chỉ số lính mà không đi gank cho đồng đội nhé,và kết hợp ăn rồng nữa nhé.

Late game :  giờ thì bạn thực sự là 1 con quái vật,khi bị đối phương đẩy lính về trụ nhà chỉ cần đặt AniviaR R ra phía trước trụ,đàn quái sẽ chết hết,khiến cho đối phương khó mà đẩy trụ được,khi có Anivia trong đội hình việc đẩy trụ là rất khó khăn với team địch,trong giao tranh tổng hãy là người biết giữ vị trí để gây ra nhiều sát thương nhất,bởi anivia là tướng gây ra lượng sát thương theo thời gian cực tốt,càng sống lâu bạn càng gây được nhiều sát thương,hãy cân nhắc sử dụng Bão Tuyết (R) thật chính xác tốt nhất nên giữa đội hình địch để có thể gây được nhiều sát thương nhất có thể.

Chú ý: 

Quả Cầu Băng (Q) thường là kĩ năng mở màn của Anivia, sau đó là Bão Tuyết (R)Tường Băng (W) nhằm giữ chân đối phương trong vùng ảnh hưởng của Bão Tuyết lâu nhất có thể. Tê Cóng (E) tất nhiên được sử dụng xuyên suốt thời gian đó.

Trong các tình huống buộc rơi vào thế ”khô máu” hãy cố gắng chết tại vị trí ”an toàn” như ở trong trụ hay gần đồng đội. Vì căn bản Anivia còn một lần được sống lại với cái nội tại của mình. Ít nhất thì bạn sẽ giữ được mạng trong một thời gian ngắn nữa.

Tường Băng (W) của Anivia nếu được sử dụng thuần thục sẽ là một công cụ chia cắt đội hình đối phương cực kì hiệu quả. Mặt khác nó cũng là một công cụ ”bóp” đồng đội nếu không sử dụng chính xác. Hãy luôn định mức được tầm xa thi triển cũng như độ dài của tường băng để sử dụng hợp lí.

Tốc độ bay của Quả Cầu Băng (Q) khá chậm, tuy nhiên bạn có thể kích hoạt nó trên đường đi để gây sát thương và làm choáng đối phương mà không cần phải chờ đợi nếu đối phương đã vào tầm ngắm

Các video tham khảo 

Về các video tham khảo các bạn hãy xem video của Froggen khi cầm Anivia.Trên thế giới, số người cầm Anivia tốt không nhiều. Người đầu tiên sử dụng thuần thục là Froggen, anh có thể chấp kèo hết ở đường giữa. Rồi đến chung kết thế giới mùa 2, nơi mà những Karthus, Anivia tỏa sáng rực rỡ. Cho đến hiện tại, chỉ có duy nhất khu vực Hàn Quốc tần suất xử dụng vị tướng này mới đạt con số cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.