Biệt Đội Chợ Đen – Những yếu tố cơ bản cần biết

Ở chế độ chơi này, bạn vẫn sẽ điều khiển các vị tướng của mình như bình thường. Chỉ khác duy nhất ở chỗ là, giờ đây, bạn sẽ có thêm một loại tài nguyên khác – đó chính là đồng Kraken. Đồng Kraken sẽ giúp bạn có thể mua các quân lính tại mỗi đợt ra đường, thay vào vị trí của các lính cũ.

Vào mỗi trận đấu, bạn sẽ được cung cấp sẵn 1 đồng Kraken, các đồng Kraken là một đơn vị tiền tệ mới bạn sẽ phải kiếm, để thuê và nâng cấp con lính đánh thuê của bạn. Bạn sẽ phải kiếm các đồng Kraken này để có thể mua cũng như nâng cấp các con lính đánh thuê tùy theo ý mình.

Có thể kiếm các đồng Kraken bằng những cách sau:

Mỗi 60 giây = 1 Kraken
1 điểm hạ gục = 2 Kraken
1 điểm hỗ trợ = 1 Kraken
Ăn Baron hoặc Rồng = 1 Kraken với mỗi thành viên (tổng cộng 5 đồng)
Ăn một quái to ở rừng đối phương = 1 Kraken

Phá hủy một nhà lính sẽ không triệu hồi một Lính Xe Pháo mà thay vào đó, tăng sức mạnh đáng kể tất cả lính đánh thuê ở đường đó.

Phải thuê lính nào?

linh1linh2linh3linh4

Về cơ bản, bạn có thể tùy vào sở thích để thuê lính, nhưng nếu muốn phát huy hiệu quả thì nên quan sát, cũng như thống nhất với toàn đội để thuê cho phù hợp. Nên nhớ, là bạn chỉ có thể thuê duy nhất một con lính và không thể hoàn tác lại, vì thế, hãy suy nghĩ, bàn bạc với đồng đội kĩ lưỡng để thuê.

Cua Cướp Cạn – Quấy rối tướng địch

Tầm bắn xa, sát thương ổn là những gì Cua Cướp Cạn cung cấp cho đợt lính của bạn. Những xạ thủ hay pháp sư có thể thuê lính này rất phù hợp. Nó gây sát thương lên lính và tướng rất tốt, nếu kẻ địch dám lên trao đổi với bạn, sẽ lập tức vị Cua Cướp Cạn tấn công cực kì dữ dội. Thêm nữa, sau khi nâng cấp tối đa, Cua Cướp Cạn của bạn có tầm đánh rất xa, khá hữu dụng trong những pha đẩy đường phá trụ.

plundercrab
Giáp Xác Do Thám – Hỗ trợ đa dụng

Đây là lính mà tướng hỗ trợ có thể lên. Nó có tác dụng cung cấp giáp cho các lính đồng minh gần kề, cũng như sẽ cho bạn tầm nhìn trong khu vực gần đó. Khi thuê xong con lính này, bạn sẽ không còn quá lo ngại những pha rình rập của kẻ địch nữa, lượng tầm nhìn mà nó cung cấp sẽ giúp bạn an toàn.

ocklepod

Kì Nhông Gai – Đuổi bắt tướng địch

Kì nhông gai có thể sẽ khá phù hợp với một người đi rừng. Bởi khả năng truy đuổi và gây sát thương của nó rất tốt, chưa kể, ở giai đoạn sau của trận đấu, khi bạn đã nâng cấp nó lên, nó sẽ xuất hiện 2 con thay vì một. Với lượng sát thương, tốc độ đánh nhanh, cùng với khả năng truy đuổi của nó, thì Kì Nhông Gai có thể hạ gục cả tướng.

razorfin

Rùa Mai Sắt – Lính xe pháo đỡ đòn

Một lính đánh thuê theo thiên hướng chống chịu, một đội hình nên có một Rùa Mai Sắt ở đầu đàn để có thể đỡ được sát thương cho những lính đánh xa đằng sau. Không những thế, khả năng phá hủy trụ của con lính này cũng rất ổn với tối đa 325% sát thương lên trụ. Rất phù hợp cho những tướng đường trên.

ironback

Chú ý:

Bạn có thể thuê tùy ý lính đánh thuê vì ai thuê thì tất cả các đường cũng sẽ có con lính đó ở đợt sau. Thế nhưng, hãy kêu gọi đồng đội để lên cho phù hợp. Mỗi lính lại có tác dụng, chức năng khác nhau, khi đủ cả 4 lính, sẽ tăng độ đa dạng cho đội hình của bạn.

Một đội hình có 5 thành viên nhưng chỉ có 4 lính đánh thuê, vì thế bạn có thể thuê trùng nhau được. Tùy vào cách chơi mà bạn muốn cũng như chiến thuật, các bạn hoàn toàn có thể thuê giống nhau. Hiệu quả nhất, vẫn sẽ là thuê 2 Cua Cướp Cạn, hoặc 2 Kì Nhông Gai, bởi đơn giản 2 lính này là 2 loại có thể gây sát thương tốt nhất lên cả tướng lẫn trụ.

Vậy, nâng cấp ra sao?

nangcap1nangcap2nangcap3

 

 

Ngoài việc dùng để thuê, đồng Kraken còn có thể sử dụng để nâng cấp lính đánh thuê, cũng như tăng sức mạnh cho những con lính này với lượng sát thương vật lí cũng như máu cộng thêm.

Kĩ năng

Cấp độ 1: Giá 5 đồng Kraken
Cấp độ 2: Giá 10 đồng Kraken
Cấp độ 3: Giá 20 đồng Kraken

Với mỗi lần nâng cấp bạn sẽ có thể tiến hóa lính đánh thuê của mình. Mỗi cấp, lính lại có một kĩ năng, chỉ số khác nhau cực kì hữu dụng. Những lính như Cua Cướp Cạn hoặc Kì Nhông Gai bạn có thể nâng cấp sớm, bởi lượng sát thương cũng như khả năng mà chúng đem lại sẽ giúp bạn có lợi hơn trong giai đoạn đi đường.

Phòng thủ

Cấp độ 1 (5 đồng Kraken): +100 máu (Tổng cộng +100 máu)
Cấp độ 2 (10 đồng Kraken): +200 máu (Tổng cộng +300 máu)
Cấp độ 3 (20 đồng Kraken): +300 máu (Tổng cộng +600 máu)

Điểm nâng cấp phòng thủ nên để nâng cuối cùng, vì trong giai đoạn đi đường, lượng cộng thêm này không giúp thế lính ở đường, cũng như bạn quá nhiều để có những lợi thế rõ ràng bằng việc nâng cấp Kĩ năng và Tấn công.

Lên trang bị nào cho phù hợp?

Các trang bị vẫn như bình thường, chỉ khác là ở chế độ chơi mới này, các bạn sẽ được cung cấp thêm tổng cộng 15 trang bị. Cực kì đa dạng và phong phú, có tất cả 3 trang bị sát thương vật lí, 6 trang bị sức mạnh phép thuật, 2 trang bị phòng thủ và 4 trang bị đa dụng. Có rất nhiều trang bị có thể kích hoạt được cũng như các nội tại rất đặc biệt ở trong chế độ chơi này.

Chợ đen – nơi bạn có thể mua hàng tá những trang bị cực kì bá đạo và đa dạng. Hãy tìm hiểu về tác dụng cũng như các chỉ số của các trang bị này.

Các trang bị vật lí

Vuốt Bão: Phát huy hiệu quả với các tướng có hiệu ứng trên đòn đánh. Ở trong chế độ này, Vuốt Bão sẽ là trang bị cần thiết cho tướng như Zed.
Dao Phay Khát Máu: Trang bị này có thể sử dụng cho các tướng có khả năng cộng dẫn sẵn tới từ bộ kĩ năng của mình.
Gươm Vô Ảnh: Đây chắc chắn sẽ là một trang bị không thể thiếu cho xạ thủ ở chế độ này.

Các trang bị pháp sư

Bí Chương Thất Truyền: Trang bị này có thể sử dụng cho phần lớn các pháp sư bởi các chỉ số mà nó đem lại cũng như giá thành khá rẻ.
Cực Tốc Pháp Điển: Đây là một trang bị dành cho những tướng pháp sư có lượng sát thương theo thời gian lớn, cũng như cần độ cơ động cao.
Nghi Thức Phế Tích: Những pháp sư có khả năng farm hoặc đẩy đường mạnh sẽ cực kì thích hợp cho trang bị này.
Bạo Bệnh Bí Điển: Rất thích hợp cho những pháp sư có khả năng dồn sát thương mạnh như Ahri, Annie.
Lưu Thủy Trượng: Phù hợp với những tướng có khả năng đảo đường mạnh, Bard cũng có thể lên trang bị này.
Gương Lừa Gạt: Có thể nói đây là một trong những trang bị thú vị nhất ở chế độ chơi này. Bạn có thể làm rất nhiều thứ với nó, có thể lựa đối thủ một cách hoàn hảo. Những tướng có khả năng giao tranh mạnh hoặc gây bất ngờ có thể lên trang bị này rồi “cải trang” thành tướng hỗ trợ, rồi lập tức mở giao tranh. Đó chính là viễn cảnh mà bất cứ một đội hình nào đều không muốn gặp phải.

Các trang bị phòng thủ

Giáp Tử Sĩ: Trang bị chống chịu cơ bản, các tướng chống chịu đều có thể lên.
Canh Bạc Liệt Sĩ: Khá phù hợp với những tướng chống chịu có khả năng khống chế tốt, như Rammus, Nautilus, Maokai, …

Các trang bị đa dụng

Người Điều Khiển Rối: Nếu bạn không có các kĩ năng để thả diều, hoặc đơn giản là thích. Nó cũng là một trang bị rất tốt cho các tướng đỡ đòn.
Cầu Hắc Ám, Cầu Lừa Gạt, Tinh Cầu Tin Cậy : Các trang bị cho hỗ trợ mới, cho tướng hỗ trợ thêm rất nhiều khả năng thú vị.
Giày

Phù phép Giày Dịch Chuyển: Cực kì phù hợp với các tướng có khả năng đẩy lẻ, đặc biệt là Shen. Những tướng đường trên sẽ được hưởng lợi thế này, vì giờ đây họ có thể cầm theo phép bổ trợ khác, hoặc vẫn cứ cầm theo dịch chuyển và mang về gấp đôi lợi thế.

Demo vài trang bị mới trong chế độ chơi này:

Dĩ nhiên, các trang bị này bạn vẫn có thể mua bằng vàng . Tùy vào vai trò cũng như vị trí mà bạn chơi để lên các trang bị này cho phù hợp. Không thể lên giống nhau trong toàn bộ các trận đấu, nó sẽ rất dễ nhàm chán.

Với mỗi trang bị, lại có một kích hoạt, nội tại khác nhau, sẽ tạo độ đa dạng cho chế độ chơi, cũng như không khiến cho người chơi nhanh nản, chán.

Chế độ chơi này vẫn hoạt động ở bản đồ Summoner’s Rift trên hình thức 5 đấu 5, chỉ khác là bạn sẽ được cung cấp một loại tài nguyên mới, cũng như các món đồ “bất hợp pháp” từ chợ đen, cùng với đó là những cận vệ chung thành sẽ giúp bạn thống trị Summoner’s Rift này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.